ขอบคุณบทความจาก : http://www.techmoblog.com

รวม ข่าว  iPad Mini อัพเดท เปิดตัว ราคา iPad mini ล่าสุด คาด Apple  ไอแพท มินิ เปิดตัวตุลาคมนี้

[27-สิงหาคม-2555] หลังจากที่มีข่าวว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) น่าจะเปิดตัวในวันเดียวกับการเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) หรือก็คือ วันที่ 12 กันยายนนี้ ล่าสุด ดูเหมือนจะมีการเปลี่ยนแผนกันเล็กน้อยครับ

โดยเว็บไซต์ AllthingsD และเว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังหลายแหล่ง ต่างยืนยันไปในทางเดียวกันว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะถูกเลื่อนเปิดตัว จากงานเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ไปประมาณ 1 เดือน หรืออยู่ในช่วงเดือนตุลาคมแทน ซึ่งสาเหตุหลักๆ คาดว่าน่าจะเป็นเพราะ Apple อยากจะช่วงชิงสื่อให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าหากเปิดตัวทั้ง ไอโฟน 5 (iPhone 5) และ iPad Mini (ไอแพด มินิ) พร้อมกันในงานเดียว เป็นไปได้ที่ความสนใจ จะพุ่งไปที่ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เพียงอย่างเดียวนั่นเองครับ

อย่างไรก็ดี ข่าวดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Apple ว่า จริงหรือไม่ รวมไปถึง iPad Mini (ไอแพด มินิ) ด้วยว่า จะผลิตออกมาจริงด้วยหรือเปล่า ซึ่งแน่นอนครับครับว่า ถ้าหากบุกโต้งๆ ไปถาม Apple ตรงๆ คงจะไม่มีการปริปากเรื่องนี้ออกมาแน่นอน คงต้องรอต่อไปว่า ข่าว iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเป็นความจริงหรือไม่ - gsmarena.com

 

****************************************************************
รับซื้อ Macbook MacBook ProMacBook Air iMac Mac mini
 iPod iPhone iPad BB PSP NDSL
โน้ดบุ้ค แม็คบุ้ค MP3 กล้องอุปกรพกพาต่าง ๆ ทุกชนิด
 
รับซื้อ ไอโฟน iPhone4 iPhone4s ไอโพน4 ไอโพน4s ทุกสภาพ รับถึงที่

คุยง่าย ไม่เรี่องมาก ร้อนเงิน เบื่อ อยากเปลี่ยนรุ่น หมุนไม่ทัน โดนบอล

มือ1 มือ2 รูดบัตร ได้เป็นของขวัญ จับฉลากได้ ฯลฯ

รับซื้อหมด ไม่มีเงื่อนไข รับทุกรุ่น ทุกสภาพ ของครบ ไม่ครบ ก็รับซื้อ

ให้ราคาสูง นัดรับไว ทันใจ ได้เงินเร็ว

อยากขายโทรมาเลย 08-0055-2124 อิฐ 24 ชม.
 

Macbook White,Alu
MacBook Pro
MacBook Air
iBook G3 G4
powerbook
รับซื้อหมด ทุนรุ่น ทุกปี ทุกความจุครับ

*********************
 
iMac 2.15-inch 27-inch
Mac Pro Desktop
Mac Mini

*********************

Mac LED 27 นิ้ว

*********************

รวมถึง Accessories ของ Apple ทุกชนิด รับซื้อ หมดครับ
 
***********************************************************************

ร้อนเงิน อยากขาย อยากเปลี่ยนรุ่น มาทางนี้ครับ ผมรับซื้อครับ 
 
ทุก รุ่น ทุกเจน ทุกสภาพ ของครบ ไม่ครบ เรารับซื้อหมดนะครับ
ใช้งานปกติ/ไม่ ปกติ สภาพภายนอกยังไงแบบใหน
บอกราคาที่อยากขายมาได้

โทรมาคุยได้ 08-0055-2124 อิฐ เจ้าเก่า
นัดรับใน กทม. :-* สถานที่นัดไกล้-ไกลคุยกันได้


ราคา แล้วแต่ต้องการครับ
โทรมาคุยราคาได้เลยอยากได้เท่าไรว่ามาเลยครับ
สามารถ เสนอราคาเองได้เลยนะครับ ราคาคุยกันได้เลย คุยง่ายคับ
ปล.รับเรี่อยๆ รับตลอด นะครับ เสนอเข้ามาได้เลยครับ
****************************************************************

 

 

ถ้าหากถามว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะมีจริงหรือไม่ นักวิเคราะห์หลายท่านต่างเชื่อว่า Apple จะผลิต iPad Mini (ไอแพด มินิ) ออกมาจริงอย่างแน่นอนครับ เพราะอะไรถึงเชื่อกันแบบนั้นล่ะ? เหตุผลก็คือ ทุกอย่างเริ่มต้นมาจากกลยุทธแท็บเล็ตราคาถูกจาก Amazon นั่นเอง โดยเฉพาะ Amazon Kindle Fire ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา และกลายเป็นแท็บเล็ต ราคาประหยัด ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทน้ำ ประกอบกับ Google ได้เปิดตัว และจำหน่าย Google Nexus 7 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง $199 เท่านั้น จึงเป็นลู่ทางที่จะให้ Apple เริ่มผลิตแท็บเล็ตราคาประหยัดอย่าง iPad Mini (ไอแพด มินิ) บ้าง เพื่อดึงส่วนแบ่งการตลาดในจุดนี้ แม้จะยังไม่ถูกกำหนดราคาว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะมีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

อย่างไรก็ดี สำนักข่าวยักษ์ใหญ่อย่าง The New York Times ที่ปกติแล้ว จะไม่นำเสนอข่าวลือ ข่าวหลุดซักเท่าไหร่ แตกต่างจาก Bloomberg กับ Wall Street Journal ที่มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Mini (ไอแพด มินิ) มาโดยตลอด แต่มาในวันนี้ The New York Times กลับนำเสนอข่าวเองเลยว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเปิดตัวภายในปีนี้อย่างแน่นอน ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า The New York Times จะต้องรู้อะไรลึกๆ เกี่ยวกับ iPad Mini (ไอแพด มินิ) เป็นแน่ มิเช่นนั้นคงไม่กล้านำเสนอข่าวและฟันธงได้แบบนี้

โดย The New York Times เผยว่า มีบุคคลวงในที่เกี่ยวกับโปรเจ็คดังกล่าว และปฏิเสธที่จะเผยชื่อ ได้บอกว่า Apple นั้น กำลังพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่มีหน้าจอเพียง 7.85 นิ้ว ส่วนราคานั้น บอกแต่เพียงว่า ถูกกว่า The new iPad (iPad 3) ที่มีราคาเริ่มต้น $499 อย่างแน่นอน และคาดว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเปิดตัวได้ในปีนี้

นอกจากนี้ บุคคลวงในคนดังกล่าว ยังได้เปิดเผยกับ The New York Times ด้วยว่า จริงๆ แล้ว iPad Mini (ไอแพด มินิ) รุ่นต้นแบบ ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2000 ครับ ซึ่งในตอนนั้นยังเป็นขนาดหน้าจอ 7 นิ้วอยู่ แต่ว่า Steve Jobs กลับมีความเห็นที่ขัดแย้ง โดยบอกว่า หน้าจอขนาด 7 นิ้วเล็กเกินไปครับ และนี่ก็คือเหตุผลว่า ทำไม iPad ถึงไม่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้วเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ แต่ถ้าหน้าจอมีขนาดใหญ่กว่านี้เล็กน้อย ก็คงสมเจตนารมณ์ของ Steve Jobs เหมือนกัน - 9to5mac.com

ภาพหลุด iPad Mini (ไอแพด มินิ)

ถึงแม้ว่า ข้อมูลที่มีเกี่ยวกับ iPad Mini (ไอแพด มินิ) ในตอนนี้ จะยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะมีจริงหรือไม่ แต่ล่าสุด เว็บบล็อคแห่งหนึ่งในประเทศจีน ได้เผยภาพที่อ้างว่า เป็น iPad Mini (ไอแพด มินิ) ที่คาดว่า จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

โดยภาพหลุด iPad Mini (ไอแพด มินิ) ดังกล่าว เป็นกรอบหลังของตัวเครื่องครับ เผยให้เห็นถึงดีไซน์ที่แตกต่างไปจาก The new iPad (iPad 3) พอสมควรเลยทีเดียว โดยตัวเครื่องหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด Dock connector มีขนาดเล็กลง สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่า Apple เตรียมปรับขนาดของ Dock connector บนอุปกรณ์ iDevice ให้มีขนาดเล็กลง และลำโพง 2 ข้างที่ย้ายจากด้านหลัง มาอยู่ด้านท้ายของตัวเครื่อง ซึ่งถ้าหากสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่า ส่วนประกอบทั้งหมดนั้น คล้ายกับภาพ mock up ไอโฟน 5 (iPhone 5) มากทีเดียว เพียงแต่ไม่มีช่องหูฟังอยู่ด้านท้ายตัวเครื่อง

ภาพ mock up ไอโฟน 5 (iPhone 5)

ส่วนสเปคของ iPad Mini (ไอแพด มินิ) เว็บบล็อคดังกล่าวได้อ้างว่า มีความเป็นไปได้ที่ iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะใช้หน้าจอแบบ Retina Display (326 ppi) ครับ แม้ว่าจะมีขนาดหน้าจอเพียง 7.85 นิ้ว ก็ตาม ซึ่งดูเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อเกินไปเล็กน้อย อย่างไรก็ดี เทคโนโลยี IGZO ของ Sharp อาจทำให้ความฝันนี้เป็นจริงก็เป็นได้ครับ เนื่องจาก Sharp เคยเผยหน้าจอต้นแบบขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดต่อจุดที่ 498 ppi มาแล้ว ส่วนราคา iPad Mini (ไอแพด มินิ) ที่ใช้หน้าจอ Retina display จะสามารถคุมราคาไว้ไม่เกิน 10,000 บาทได้หรือไม่ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าคิดเหมือนกัน

อย่างไรก็ดี เว็บไซต์ Wall Street Journal ได้มีความเห็นที่ต่างกันออกไปครับ โดยเผยว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะมีความละเอียดหน้าจอเท่า iPad 2 หรือ 1024 x 768 พิกเซล เท่านั้น ไม่ใช่ความละเอียดระดับ Retina Display แต่อย่างใด - phonearena.com

iPad Mini (ไอแพด มินิ) ราคาเริ่มต้นเพียง 6,000 บาท จริงหรือ??

เว็บไซต์ iMore ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPad Mini (ไอแพด มินิ) ในเดือนกันยายน - ตุลาคมนี้ครับ คาดว่า หน้าจอจะอยู่ที่ขนาด 7 นิ้ว

แหล่งข่าวได้เปิดเผยอีกว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) นั้น จะมีคุณสมบัติเหมือน ไอแพด (iPad) รุ่นปัจจุบันครับ (แต่แหล่งข่าวไม่ได้บอกว่า เป็น iPad 2 หรือ The new iPad แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ ขนาดหน้าจอที่เล็กลง

ส่วนราคานั้น ต้องบอกว่า น่าสนใจมาก เนื่องจาก Apple จะตั้งราคาขาย iPad Mini (ไอแพด มินิ) เพียงแค่ 6,000 - 7,500 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่า Apple คงจะตั้งราคาตัดคู่แข่งตลาดแท็บเล็ตในขณะนี้ เช่นเดียวกับเมื่อปี 2004 ที่เคยออก iPod mini เครื่องเล่น MP3 มาปิดตลาดช่องว่างของคู่แข่งนั่นเอง

อย่างไรก็ดี มีบทวิเคราะห์ว่า ถ้าหาก iPad Mini (ไอแพด มินิ) ถูกเคาะราคาไว้ที่ 6,000 - 7,500 บาทจริง นั่นหมายความว่า คงจะมีสเปคบางส่วนที่ถูกตัดออก หรือลดลง ยกตัวอย่างเช่น ขนาดความจุในตัวเครื่อง อาจจะเหลือเพียงแค่รุ่น 8GB เป็นต้น - macrumors.com

หน้าตาของ iPad Mini (ไอแพด มินิ)

ขณะนี้ ยังไม่มีภาพอย่างเป็นทางการของ iPad Mini (ไอแพด มินิ) ออกมาครับ แต่จากข้อมูลตามข่าวลือต่างๆ ที่คาดกันว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) คงไม่แตกต่างไปจาก ไอแพด 2 (iPad 2) เท่าไหร่ ยกเว้นขนาดหน้าจอเพียงอย่างเดียว ซึ่งไม่เพียงแค่ขนาดหน้าจอที่เล็กลงเท่านั้น แต่ขนาดของไอคอนบน iPad Mini (ไอแพด มินิ) ก็ยังเล็กลงอีกด้วย ถึงแม้ว่า ขนาดจะถูกกำหนดให้เล็กลงตามสัดส่วน แต่ก็คาดว่า ยังคงใช้งานได้สะดวกอยู่ดีครับ - macrumors.com

กำหนดการเปิดตัว iPad Mini (ไอแพด มินิ)

ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่นอน เกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว iPad Mini (ไอแพด มินิ) อย่างเป็นทางการครับ ซึ่งก่อนหน้านั้น มีข่าวออกมาว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเปิดตัวในวันเดียวกับ วันเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) หรือก็คือ วันที่ 12 กันยายนนี้ แต่ล่าสุด ได้มีข่าวอัพเดทออกมาว่า Apple จะขอเปลี่ยนแผนเล็กน้อย ด้วยการจัดงานเปิดตัว iPad Mini (ไอแพด มินิ) แยกเป็นอีกงานหนึ่ง ซึ่งจะเปิดตัวหลัง ไอโฟน 5 (iPhone 5) ประมาณ 1 เดือน หรือก็คือ เดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้นั่นเอง

Comment

Comment:

Tweet